6 nguyên tắc vàng trong việc lựa chọn bàn trang điểm

Hiện nay, bàn trang điểm đã được sử dụng rộng rãi trong không gian phòng ngủ. Bàn trang điểm là người bạn đồng hành cùng phái đẹp, giúp chị em luôn rạng rỡ và tự tin hơn khi bước ra ngoài. Tuy nhiên, để lựa chọn một mẫu bàn trang điểm đẹp vừa ý, thích hợp với không gian lại là điều khiến các chị em phải đau đầu. Vậy thì hãy cùng Nhà đẹp muôn nơi tham khảo những nguyên tắc trong lựa chọn bàn trang điểm ở bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Mục lục

1. Về phong cách và thiết kế

Bàn trang điểm luôn là đồ nội thất cần thiết với các chọ em phụ nữ. Đây có lẽ là một yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn bàn trang điểm trong phòng. Bàn trang điểm cần phù hợp với phong cách người dùng, bạn có xu hướng hiện đại hay cổ điển, đơn giản hay có chút cầu kì trong thiết kế. trong khu lựa chọn bàn trang điểm bạn cần chú ý đến sự tương đồng với các nội thất khác, tránh tình trạng màu sắc quá đối lập, hoặc lối thiết kế của nội thất không giống nhau.

Bàn trang điểm thiết kế đơn giản

Bàn trang điểm thiết kế đơn giản

>>> Xem thêm: 3 điều cần quan tâm khi chọn mua mẫu cửa sổ sắt hộp

2. Kích thước và vị trí

Một chiếc bàn trang điểm lớn đôi khi ấn tượng ngay lập tức với phái đẹp. Kích thước là vấn đề mà được chị em quan tâm, họ thích những cái có vẻ lớn một chút để được nhiều đồ hoặc gương to hơn chẳng hạn. Nhưng bạn nên chọn kích thước phù hợp với vị trí mà bạn đã xác định sẽ đặt bàn trang điểm đó. Để chúng thực sự phù hợp với không gian được phân bổ, sao cho không bị quá thừa không gian hoặc quá chật với chỗ để. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn vị trí gần cửa sổ để có ánh sáng tự nhiên, để khi trang điểm sẽ có cái nhìn trực quan hơn.

Lựa chọn bàn trang điểm theo kích thước phù hợp

Lựa chọn bàn trang điểm theo kích thước phù hợp

>>> Xem thêm: 4 Mẹo khi mua bàn ghế gỗ phòng khách

3. Xác định không gian lưu trữ cần và đủ

Phần lớn chị em phụ nữa khi mua bàn trang điểm cũng sẽ để ý đến không gian lưu trũ đồ dùng. Họ tin rằng khi có ngăn kéo hay hộp sẽ đựng được nhiều mỹ phẩm, sản phẩm trang điểm, nước hoa, phụ kiện… Để tiện lợi cho việc tìm kiếm, không bị lạ mất đồ, vì mọi thứ đã được để chung một chỗ.

Bàn trang điểm gỗ

Bàn trang điểm gỗ

Nhưng có thể nhiều chị em không biết, quá nhiều ngăn chứa nếu không biết bố trí hợp lý sẽ gây mất thẩm mỹ và làm tốn diện tích. Có một điều mà có thể nhiều chị em phụ nữ sẽ nhầm tưởng đó là càng nhiều ngăn càng tốt nhưng trên thực tế, không hẳn vậy. Nhiều khi có quá nhiều ngăn sẽ gây lãng phí và thậm chí là làm mất thẩm mỹ của căn phòng. Vì vậy, các chị em chỉ nên chọn những loại có số lượng ngăn vừa đủ dùng, vừa ngăn nắp gọn gàng lại vừa đẹp.

Bàn trang điểm nhiều ngăn

Bàn trang điểm nhiều ngăn

>>> Xem thêm: 5 Ưu điểm nổi bật của decal dán tường bạn nên biết

4. Khả năng phản chiếu của những tấm gương

Góc phản chiếu của những chiếc gương từ nhiều phía sẽ giúp bạn trang điểm dễ dàng và chính xác hơn. Bởi nhiều khi chính diện bạn trang điểm đẹp nhưng các góc khác không nhìn thấy sẽ bị lệch tông.

Gương lớn phản chiếu càng nhiều

Gương lớn phản chiếu càng nhiều

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gương ở bàn trang điểm được thiết kế đặc biệt, ví dụ như loại có gương có thể kéo ra kéo vào tạo ra diện tích gương khá rộng. Nó có thể được sử dụng với nhiêu tiện ích, bạn có thể ngồi tại bàn để làm một số công việc văn phòng hoặc ngồi đánh máy giải quyết việc gì đó. Tấm gương rộng cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quan sát các góc mặt trang điểm đã được hay chưa.

Bàn trang điểm có gương đóng mở

Bàn trang điểm có gương đóng mở

5.  Ghế ngồi cho bàn trang điểm

Đôi khi một bàn trang điểm đã bao gồm một chiếc ghế đi kèm (thường là một ghế dài có đệm). Điều này là khả quan nếu như không gian đặt bàn trang điểm của bạn rộng rãi.  Cần xem xét kỹ lưỡng trong việc mua giữa bàn trang điểm to hay nhỏ, bởi có khi không gian nhà bạn rộng nhưng chưa chắc đã phù hợp với bàn to. Cần đặt trong sự tương quan với các nội thất khác. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một chiết ghế gỗ nhỏ gọn hơn, tránh tốn diện tích mà không ảnh hưởng đến bố cục căn phòng.

 

Chọn ghế băng dài hoặc ghế mini

Chọn ghế băng dài hoặc ghế mini

6. Bàn trang điểm đặt nơi có ánh sáng

Một trong những điều góp phần trong việc trang điểm của bạn đẹp hay không phụ thuộc vào ánh sáng nơi đặt bàn trang điểm. Nếu bàn trang điểm được đặt cạnh cửa sổ giúp bạn tiếp nhận ánh sáng tự nhiên là điều tốt nhất. Nếu bạn may mắn có được vị trí sắp đặt bàn trang điểm cạnh cửa sổ thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không có cơ may đó thì cần cân nhắc nó đặt ở vị trí phù hợp. Trang bị thêm ánh sáng vừa đủ để khi trang điểm bạn không bị lem màu hay lệch tông.

Bàn trang điểm gần cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên

Bàn trang điểm gần cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên

Bàn trang điểm đặt nơi có ánh sáng

Bàn trang điểm đặt nơi có ánh sáng

Mong rằng qua bài viết này các chị em có thể tìm được mẫu bàn trang điểm phù hợp với mình.

Trả lời